Đại dịch Covid-19

Đại dịch Covid 19 là một đại dịch bệnh truyền nhiễm với tác nhân virus Sars-CoV-2 đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu. Khởi nguồn vào cuối tháng 12-2019 với tâm dịch đầu tiên được ghi nhận tại thành phố vũ hán Trung quốc, bắt nguồn từ một nhóm người mắc viêm phổi không rõ nguyên nhân. Giới chức y tế địa phương xác nhận rằng trước đó họ đã từng tiếp xúc chủ yếu với những thương nhân buôn bán và làm việc tại chợ buôn bán hải sản Hoa Nam. Các nhà khoa học Trung Quốc đã tiến hành nghiên cứu và phân lập được một chủng coronavirus mới., Được Tổ chức y tế Thế Giới lúc đó tạm gọi là 2019-nCoV, có trình tự gen giống với Sars-Cov trước đây với mức tương đồng lên tới 79,5 %.

NGUỒN GỐC LÂY TRUYỀN

Nguồn động vật hoang dã tự nhiên của 2019-nCoV và vật chủ trung gian truyền 2019-nCoV sang người vẫn chưa được xác nhận. Tuy nhiên, rất có thể nguồn nguyên thủy của virus này là dơi. 33 trong số 585 mẫu động vật thu được từ chợ chỉ ra chứng cứ của 2019-nCoV

Virus corona chủng mới chủ yếu lây lan qua các giọt bắn trong không khí khi một cá nhân bị nhiễm bệnh ho hoặc hắt hơi trong phạm vi khoảng 3 foot đến 6 foot.

Nhũng người mắc bệnh Covid-19 đã có một loạt các triệu chứng được báo cáo, từ các triệu chứng nhẹ đến bệnh nghiêm trọng. Các triệu chứng có thể xuất hiện 2-14 ngày sau khi phơi nhiễm với virus. Những người có các triệu chứng này có thể nhiễm Covid-19:

 • Sốt hoặc ớn lạnh
 • Ho
 • Hụt hơi hoặc khó thở
 • Mệt mỏi
 • Đau cơ hoặc đau người
 • Đau đầu
 • Mới mất vị giác hoặc khứu giác
 • Đau họng
 • Ngạt mũi hoặc chảy nước mũi
 • Buồn nôn hoặc nôn mửa
 • Tiêu chảy

Danh sách này không bao gồm tất cả các triệu chứng có thể xuất hiện.

Hướng điều trị bệnh viêm phổi Virus Corona theo bộ Y tế

 • Xử lý kịp thời: Khi phát hiện cơ thể có dấu hiệu, triệu chứng nhiễm virus Corona, cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được chẩn đoán và xét nghiệm kịp thời. Trong trường hợp người bệnh bị nhiễm virus sẽ tiến hành cách ly để theo dõi và xử lý, điều trị các triệu chứng. Bởi hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu cho loại virus mới này.
 • Kiểm soát tình trạng bệnh: Bệnh ở mức độ nhẹ, bệnh nhân sẽ được phát hiện và kiểm soát tình trạng suy hô hấp và hỗ trợ hô hấp, hỗ trợ chức năng các cơ quan, truyền tĩnh mạch. Ngoài ra bệnh nhân sẽ được dùng thuốc giảm ho, hạ sốt, điều chỉnh rối loạn nước, điện giải, đảm bảo dinh dưỡng.
 • Áp dụng kĩ thuật mới trong điều trị: Kỹ thuật xác định chủng virus mới 2019-nCov đó là kỹ thuật Real time RT-PCR với bệnh phẩm là dịch đường hô hấp, đờm, dịch nội khí quản được thu thập bằng tăm bông và bảo quản trong môi trường phù hợp
 • Bảo lưu mẫu máu để xét nghiệm: Trong trường hợp người mới bị nhiễm virus Corona, các đơn vị khám chữa bệnh sẽ làm thủ tục lưu mẫu máu để chuyển đến các đơn vị được bộ Y tế cho phép khẳng định.

CÁCH PHÒNG NGỪA LÂY NHIỄM BỆNH VIÊM PHỔI CẤP DO VIRUS CORONA

 • Hạn chế nơi đông người: Bộ Y tế khuyến cáo nên đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đường, nhất là tại những nơi tập trung đông dân cư, tại khu vực nghi ngờ có người nhiễm bệnh
 • Giữ vệ sinh chung: Hạn chế tiếp xúc và không dùng chung đồ dùng với người có triệu chứng của bệnh cảm như ho, sổ mũi, hoặc đau nhứt, sốt. Hạn chế tiếp xúc với người khác khi nghi ngờ bản thân đang bị mắc bệnh. Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng giấy, vứt giấy sau khi lau vào thùng rác có nắp đậy. Luôn rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng hoặc dung dịch rửa tay có cồn ít nhất 20 giây, đặc biệt sau khi ho, hắt hơi và chùi mũi. Hạn chế dụi mắt, mũi, miệng khi tay bẩn.

Khách hàng có nhu cầu liên hệ đến Dịch vụ y tế Công Tâm, chúng tôi cam kết sẽ mang lại hiệu quả cho khách hàng. Dịch vụ chúng tôi bao gồm: khám bệnh tại nhà, truyền nước biển tại nhà, truyền dịch tại nhà, chăm sóc vết thương, truyền trắng tại nhà,…

Chúng tôi cam kết thực hành khám chữa bệnh với tinh thần tận tâm và thoải mái cho bạn và gia đình bằng cách đúng hẹn, đúng các hạng mục khám và đúng kết quả. Tuyệt đối không có tình trạng phát sinh thêm chi phí hoặc các gợi ý bồi dưỡng cho bác sĩ y tá điều dưỡng thăm khám.

Dịch vụ y tế Công Tâm chăm sóc người bênh như chăm sóc người nhà, chúng tôi sẽ không làm cho mọi người thất vọng, chúng tôi làm vì chữ tâm, hãy để chúng tôi có cơ hội được chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Được chăm sóc cho mọi người tốt nhất là niềm vui và mục tiêu hàng đầu của chúng tôi

DỊCH VỤ Y TẾ CÔNG TÂM

Hotline: 093 133 71 42

Email : dichvuytetainhahcm@gmail.com

Địa Chỉ : CS1 : 288 Cách Mạng Tháng 8, Phường 10, Quận 3, Tp. HCM

                 CS2 : 37/19 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp. HCM